Bữa sáng giàu protein giúp giảm cân lành mạnh

Pin It
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, khởi đầu ngày mới với một bữa sáng giàu protein là cách tốt nhất để giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Protein là một chất cần thiết phải có trong chế độ ăn uống lành mạnh. Protein có chức năng xây dựng vững chắc các mô và các tế bào trong cơ thể, nó được dùng để duy trì sự tăng trưởng và phục hồi các cơ bắp, các mô, cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch. Protein không được tích trữ trong cơ thể nên cần phải được bổ sung hàng ngày.

bua-sang-giau-protein-giup-giam-can-lanh-manh

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), đàn ông ở độ tuổi 19-70 cần được cung cấp khoảng 56 gram protein mỗi ngày. Nó chiếm 10-35% lượng calo tổng thể hàng ngày cần cung cấp cho cơ thể. Người ăn chay và vận động viên có thể cần lượng protein nhiều hơn một chút. Trung bình một người lớn cần khoảng 1 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Nhiều người thường không coi trọng bữa sáng, tuy nhiên, bữa ăn sáng cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ, đặc biệt là bữa sáng với lượng protein cao. Lợi ích của một bữa sáng nhiều protein đó là nó có tác động tích cực đến sức khoẻ, mang lại năng lượng hoạt động để khởi đầu một ngày mới. Vì protein cần nhiều thời gian và năng lượng để chuyển hóa nên nó chính là thực phẩm hoàn hảo cho quá trình ăn kiêng và giảm cân.

bua-sang-giau-protein-giup-giam-can-lanh-manh

Thưởng thức một ly sinh tố giàu protein vào buổi sáng giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho cả ngày.

Công thức:

1 thìa bột đậu nành giàu protein

1/2 quả chuối

1 thìa bơ đậu phộng

240g sữa đậu nành

3 viên đá

Cách làm:

Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn toàn bộ rồi thưởng thức.

Thành phần dinh dưỡng của công thức trên bao gồm:

14g chất béo

180mg natri

610mg kali

19 g carbohydrate

14 g protein

Công thức sinh tố protein ít chất béo và carbohydrate đảm bảo không ảnh hưởng tới quá trình ăn kiêng và giảm cân của bạn.

Thái Anh

Biên dịch từ Becomegorgeous

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>