Burberry có CEO mới

Pin It

Angela Ahrendts sẽ rời thương hiệu Burberry sau 8 năm ở vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị để đảm nhiệm vị trí mới – Phó Chủ tịch Bán lẻ và Bán hàng Trực tuyến của Apple. Người thay thế Angela Ahrendts không ai khác chính là NTK Christopher Bailey.

Việc bổ nhiệm NTK Christopher Bailey giữ 2 vị trí Giám đốc Sáng tạoChủ tịch Hội đồng Quản trị tại nhà mốt Burberry là một tiền lệ chưa từng có. Các chuyên gia trong giới cho rằng trách nhiệm mới sẽ khiến NTK Christopher Bailey quá tải với công việc thiết kế.

burberry-co-ceo-moi

NTK Christopher Bailey sinh năm 1971 tại Yorkshire, Anh quốc. Bố của NTK Christopher Bailey là thợ mộc, mẹ đảm nhiệm công việc thiết kế cửa sổ tại hệ thống cửa hiệu bán lệ Marks and Spencer. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang tại Trường Đại học Westminster, NTK này tiếp tục hoàn thành khóa học Thạc sĩ tại trường Royal College of Art.

burberry-co-ceo-moi

Angela Ahrendts (Bên trái) và NTK Christopher Bailey (Bên phải)

Trước khi tham gia Burberry, NTK Christopher Bailey từng có thời gian làm việc tại thương hiệu thời trang của NTK Donna Karan nơi anh gặp gỡ Angela Ahrendts. Cũng chính NTK Christopher Bailey là người giới thiệu Angela Ahrendts với hội đồng quản trị của Burberry.

burberry-co-ceo-moi

BST Burberry Prorsum Xuân Hè 2014 mới nhất của NTK Christopher Bailey

Theo thông cáo chính thức từ phía Burberry, NTK Christopher Bailey sẽ chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới vào khoảng giữa năm 2014. NTK Christopher Bailey cũng chia sẻ: “Tôi thực sự rất vinh dự được tiếp tục đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sáng tạo, điều mà tôi tin tưởng rằng ý tưởng thiết kế và sáng tạo là một trong những giá trị đóng góp vào thành công của Burberry trong vòng một thập niên vừa qua và chắc chắn trong thời gian tới.”

“Tôi cũng lấy làm vinh dự được làm việc cũng những người cộng sự tuyệt vời trong thời gian qua, và tôi cũng lấy làm tiếc khi không còn thấy sự lãnh đạo đầy cảm hứng của Angela. Quả thực là một niềm vui khi được làm việc cùng Angela Ahrendts. Tôi tin tưởng rằng dấu ấn nổi bật nhất mà Angela Ahrendts để lại chính là sự gắn kết giữ mọi thành viên trong gia đình Burberry – NTK Christopher Bailey cũng chia sẻ thêm.

Bài: Thanhhuysing

Biên dịch từ Vogue.co.uk, Ft.com

Ảnh: Getty Images, Burberry

Nhãn hiệu Louis Vuitton cũng vừa mới bổ nhiệm tân Giám đốc Sáng tạo. Người thay thế Marc Jacobs không ai khác chính là Nicolas Ghesquière, cựu Giám đốc Sáng tạo Balenciaga.

burberry-co-ceo-moi

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>