Cách làm gà hấp muối ngon mà dễ

Pin It
Gà hấp muối là một trong những món ăn có cách nấu khá đặc biệt. Với cách nấu này, thịt gà có vị mặn mà, ngọt và mọng nước trong từng thớ thịt.

Nguyên liệu:

1 con gà “đi bộ” khoảng hơn 1 kg
1 chén muối hột
¼ củ hành tây, cắt lát dày
4 cây sả, rửa sạch, đập giập
Một nhánh gừng nhỏ, rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát
½ chén lá chanh, rửa sạch
1 muỗng canh bột nghệ
1 muỗng canh dầu ăn
Muối
1 muỗng cà phê tiêu hột
Muối tiêu chanh, rau răm ăn kèm

Cách làm:

- Vặt lông gà, làm sạch nội tạng, rửa gà cho sạch. Rắc muối, tiêu hột vào bên trong gà. Nhét vào bụng gà hành tây, gừng, vài lá chanh, vài cọng sả.

- Trộn đều bột nghệ, muối, dầu rồi thoa đều lên khắp da gà.

- Tùy sở thích mà có thể để nguyên đầu và chân hoặc chặt bỏ đi. Dùng dây buộc gà lại để khi gà chín có hình dáng gọn gàng và đẹp mắt.

- Thoa hỗn hợp bột nghệ thêm lần nữa ở những chỗ cần.

- Đổ muối hột và dàn đều đáy nồi. Xếp xả lên trên, rải đều lá chanh, hành tây và gừng còn thừa lại nếu không dùng hết cho bụng gà. Cuối cùng cho gà lên trên. Rải ít lá chanh và tiêu hột lên trên lưng gà.

- Mình dùng nồi cơm điện để hấp gà, dùng chức năng nấu cơm trắng. Cứ mỗi 20 phút thì nồi tự động chuyển sang chức năng làm ấm. Lúc này cứ bấm nút nấu cơm trắng trở lại và cứ thế nấu gà khoảng 1 tiếng rưỡi. Hoặc cho đến khi thử bằng cách châm que đo nhiệt độ vào đùi gà, nhiệt độ quá 165°F (hơn 74 ℃) là gà đã chín.

- Cắt gà vừa miệng ăn.

- Chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau răm.

cach-lam-ga-hap-muoi-ngon-ma-de

Vì đây là cách nấu hoàn toàn không dùng nước, nên không tránh khỏi lớp muối hột ở đáy nồi bị cháy. Thích hợp nhất với cách nấu này là dùng nồi đất bạn nhé.

Theo Gocbep.com

Tham khảo thêm những món ngon từ thịt gà.

cach-lam-ga-hap-muoi-ngon-ma-de

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>