Đồng hồ đeo tay thông minh

Pin It
Không chỉ bao gồm những chức năng truyền thống là xem giờ và ngày tháng, chiếc đồng hồ đeo tay ngày nay còn tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội hơn thế. Liếc nhìn chiếc đồng hồ xinh xắn và điệu đà đeo trên cổ tay, bạn có thể biết ngay nhịp tim và huyết áp của mình ra sao. Ngoài ra, nó còn giúp bạn đọc tin nhắn, báo có cuộc gọi đến, kiểm tra mạng xã hội và nhiều chức năng khác.

dong-ho-deo-tay-thong-minh

1. i'm Watch
Giá tham khảo: 299USD (tương đương 6,1 triệu VND)
http://www.imsmart.com/en

Được sản xuất ở Ý, i'm Watch được mệnh danh là iPhone của thế giới đồng hồ thông minh bởi nó có những nét đặc trưng của chiếc điện thoại danh tiếng mang thương hiệu Apple.

dong-ho-deo-tay-thong-minh

Màn hình cảm ứng của nó cho phép bạn đọc thư điện tử và tin nhắn, lưu lời nhắc về các cuộc hẹn và nhận cuộc gọi. Không dừng lại ở đó, chiếc đồng hồ còn có chức năng i’m music (với trên 6 triệu bài hát), i'm Cloud (cập nhật từ xa, thậm chí là từ smartphone), và i'market (kho ứng dụng với hàng trăm ứng dụng). i'm Watch có thể kết nối với điện thoại qua cổng Bluetooth. Khi không kết nối Bluetooth, pin có thể cung cấp năng lượng để đồng hồ duy trì hoạt động trong 48 giờ.

2. Cookoo
Giá tham khảo: 199,99USD (tương đương 2,6 triệu VND)

http://www.connectedevice.com/

dong-ho-deo-tay-thong-minh

Các kỹ sư tại Mỹ và Hồng Kông cùng các nhà thiết kế ở châu Âu và đội ngũ sản xuất ở Trung Quốc đã sáng lập ra công ty ConnecteDevice và sản xuất ra chiếc đồng hồ mang tên Cookoo. Chiếc đồng hồ có một nút bấm giúp bạn lựa chọn lệnh theo ý muốn như kiểm tra Facebook, định vị vị trí trên bản đồ của Cookoo hoặc kích hoạt từ xa chức năng camera trên máy điện thoại để chụp hình. Cookoo sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone và iPad. Và ngoài ra, đồng hồ còn có chức năng báo có cuộc gọi đến/cuộc gọi nhỡ/tin nhắn/thư điện tử, nhắc lịch, nhắc pin yếu… Cookoo không sử dụng pin sạc mà dùng pin CR2032 tiêu chuẩn.

3. Pebble
Giá tham khảo: 150USD (tương đương 2,6 triệu VND)
http://getpebble.com/

Có trụ sở đặt tại Palo Alto, California, đội kỹ sư Pebble Technology đã thành công trong việc tạo ra một thiết kế hội đủ các tính năng của nhiều chiếc đồng hồ khác. Bạn có thể lựa chọn hàng loạt kiểu mặt đồng hồ theo sở thích và sử dụng những chức năng đặc biệt như kiểm tra tình trạng sức khỏe, nghe nhạc và các ứng dụng xã hội.

dong-ho-deo-tay-thong-minh

Giống như các loại đồng hồ thông minh khác, Pebble cũng có các chức năng như nhận diện số điện thoại gọi tới, đọc tin nhắn SMS và thư điện tử, đàm thoại bằng loa ngoài, báo cuộc hẹn, cảnh báo ngoài vùng phủ sóng, kho ứng dụng, chơi nhạc… Bộ pin của Pebble giúp chiếc đồng hồ có thể “sống” khỏe tới 7 ngày, giúp bạn yên tâm sử dụng trong những chuyến đi dài.

4. Martian
Giá tham khảo: 299USD (tương đương 6,1 triệu VND)
http://store.martianwatches.com/

Sản phẩm mới nhất của hãng Martian Watches có trụ sở tại Irvine, California là một chiếc đồng hồ có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói, giúp người dùng tương tác với chiếc điện thoại ngay cả khi nó ở trong túi. Đồng hồ Martian kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth sẽ báo rung khi nhận cuộc gọi đến và bạn có thể từ chối cuộc gọi chỉ bằng động tác lắc cổ tay. Chức năng lựa chọn “Martian Leash” sẽ cho bạn biết khi quên điện thoại ở đâu đó. Martian có thể tương tác bằng giọng nói trên iPhone hay các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể nhận tín hiệu báo tin nhắn, thư điện tử và kiểm tra các mạng xã hội thông qua đồng hồ.

dong-ho-deo-tay-thong-minh

“Nguồn sống” của chiếc đồng hồ này khá đặc biệt khi có hẳn pin riêng cho chức năng xem giờ (giúp đồng hồ hoạt động trong 2 năm) và một pin khác dành cho tất cả các chức năng còn lại (7 ngày ở chế độ chờ, 2 tiếng đàm thoại liên tục).

5. CST-01
Giá tham khảo: chưa có thông tin
http://www.kickstarter.com

Đội ngũ kỹ sư của Central Standard Timing có trụ sở tại Chicago có thể sẽ có một bước tiến lớn với một thiết bị siêu nhỏ. Mới đây, họ đã giới thiệu mẫu đồng hồ đa năng linh hoạt siêu mỏng (dày 0,8mm), siêu nhẹ (nặng 12g) với màn hình hiển thị bằng mực điện tử trên nền thép không gỉ.

dong-ho-deo-tay-thong-minh

Để đạt được kích thước mỏng như vậy, CST-01 phải có một bộ điều chỉnh thời gian tách riêng kiêm luôn chức năng sạc. Pin của nó có thể được sử dụng trong khoảng thời gian tới trên 15 năm, với 10.000 lần sạc, mỗi lần sạc chỉ mất 10 phút.

Tiếc rằng những ai muốn được sở hữu CST-01 sẽ còn phải chờ đợi vì sản phẩm vẫn chưa được đưa vào sản xuất.

Bài: Bảo Ngọc

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>