Dương Trương Thiên Lý đẹp xuất sắc trong tạo hình tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa

Pin It
Dưới bàn tay “phù thủy” của chuyên gia trang điểm Tùng Châu, Á hậu Thiên Lý đã hóa thân thành công trong bộ ảnh tái hiện vẻ đẹp huyền thoại của tứ đại mỹ nhân một thời vang bóng Sài Gòn: Đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân, diễn viên cải lương Thanh Nga, cô đào nóng bỏng Kim Vui và giai nhân diễm lệ Thẩm Thúy Hằng.


Hậu trường buổi chụp hình “Vang bóng một thời”

Trần Lệ Xuân

Mốt tóc bới cao mang phong cách Lệ Xuân để lộ chiếc cổ thanh tú trắng ngần đã trở thành một biểu tượng đẹp vĩnh hằng trong lòng công chúng Sài Gòn xưa. Ðệ nhất phu nhân với khuôn diện sắc nước hương trời, lối điểm trang nhã, viền mắt sắc sảo toát lên ánh nhìn kiên nghị và cao quý của một người đàn bà mang dòng máu quý tộc. Không chỉ là một người đẹp khét tiếng chính trường lúc bấy giờ, bà còn là một tượng đài phong cách khi đã tạo thêm một bước ngoặt canh tân cho chiếc áo dài Việt Nam. Áo dài cổ thuyền – cổ madame Nhu (gọi theo tên chồng bà) hay cổ áo Lệ Xuân kết hợp với gant trắng, chàng mạng dentelle đen khi vào nhà thờ của bà đã trở thành dấu son kiêu hãnh và sự canh tân cuối cùng đáng ghi nhận sau thời cải cách của áo dài Lê Phổ, Cát Tường.

duong-truong-thien-ly-dep-xuat-sac-trong-tao-hinh-tu-dai-my-nhan-sai-gon-xua

Thanh Nga

Cô đào Thanh Nga đã lưu vào lịch sử như một huyền thoại tột đỉnh của thanh và sắc. Nàng sở hữu mái tóc dài mượt tạo kiểu bouffant đặc trưng, khuôn diện trái xoan nền nã nhưng quý phái nhờ lối trang điểm mắt nâu, môi đỏ mang đậm nét Hollywood cổ điển. Dung nhan nàng vĩnh viễn được tôn thờ trong lòng khán giả Sài Gòn, trong cốt cách và thần sắc cao quý uy nghiêm của vai diễn Dương Vân Nga bất hủ.

duong-truong-thien-ly-dep-xuat-sac-trong-tao-hinh-tu-dai-my-nhan-sai-gon-xua

Kim Vui

Nàng vang danh là “quả bom sex” với khuôn diện đặc thù phương Nam: làn da ngăm, cặp lưỡng quyền cao, đôi mắt Cleopatra xếch ngược, cặp môi gợi tình và thân hình Vệ nữ. Không ngoa ngôn khi ví nàng với huyền thoại Sophia Loren bởi khuôn mặt và thân hình nàng đặc biệt giống hệt nữ minh tinh huyền thoại này.

Kim Vui còn được coi là nữ hoàng ngành quảng cáo lúc bấy giờ với poster quảng cáo nước ngọt và bộ trang phục vũ công Bollywood khoe thân hình tuyệt mỹ. Ngoài việc thủ diễn trong tác phẩm cine danh tiếng “Chân Trời Tím” của đạo diễn Lê Hoàng Hoa, nàng còn sở hữu một giọng hát khàn đặc biệt và các nhạc phẩm jazz, blues hay điệu Charleston sang cả rất được giới thượng lưu mến chuộng. Trong kí ức của không ít người Sài Gòn tới nay, Kim Vui chính là giai nhân xứng tầm “người đàn bà đẹp và quyến rũ nhất lịch sử màn bạc Sài Gòn”.

duong-truong-thien-ly-dep-xuat-sac-trong-tao-hinh-tu-dai-my-nhan-sai-gon-xua

Thẩm Thúy Hằng

Mãi về sau này, Thẩm giai nhân vẫn là biểu tượng huyền thoại của nhan sắc Sài Gòn, cho cả kiếp đa truân của một giai nhân thượng thặng. Nàng có một lòng mến chuộng đặc biệt với mỹ phẩm và không bao giờ cho phép bản thân xuất hiện trước công chúng khi khuôn diện chưa được sửa soạn cầu kì, từ mái tóc dày đen nhánh bới beehive, hai lọn tóc mai uốn nếp đến đôi mắt viền sắc sảo và làn môi căng bóng quyến rũ. Người đẹp họ Thẩm cũng là một trong những tín đồ đầu tiên của thuật giải phẫu thẩm mỹ, định hình một cái đẹp ấn định cho mọi thế hệ mỹ nhân phương Nam về sau, với cặp môi mọng, chiếc cằm chẻ, sống mũi dọc dừa và khuôn ngực phồn thực.

duong-truong-thien-ly-dep-xuat-sac-trong-tao-hinh-tu-dai-my-nhan-sai-gon-xua

Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ
Nhiếp ảnh: Milor Trần
Sản xuất: Hellos

Trang điểm: Tùng Châu
Làm tóc: Pu Lê
Người mẫu: Dương Trương Thiên Lý
Trợ lý: Johnny Mạch
Bài: Trác Thúy Miêu

Pin It

Comments are closed.