Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” năm thứ 8

Pin It

“Một doanh nghiệp chỉ làm ra tiền là một doanh nghiệp nghèo nàn” – nhà sáng lập Công ty Ô tô Ford, ông Henry Ford từng nói. Có lẽ vì vậy mà, trong suốt 20 năm qua, Ford Việt Nam đã đóng góp hàng trăm ngàn USD thông qua các chương trình về ATTG, bảo vệ môi trường và giáo dục trẻ em. Và chương trình thường niên “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện với môi trường” là một trong những chương trình mang đậm tính nhân văn như vậy…

ford-viet-nam-khoi-dong-chuong-trinh-huong-dan-lai-xe-an-toan-va-than-thien-voi-moi-truong-nam-thu-tam

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường”do hai huấn luyện viên trưởng từ Mỹ giảng dạy không chỉ cung cấp các kiến thức an toàn có tính phù hợp cao với thị trường châu Á mà còn giúp các học viên nắm vững quy trình đào tạo.

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2015 hướng tới những tài xế trẻ vừa được khởi động bởi một khóa huấn luyện nâng cao do hai huấn luyện viên trưởng từ Mỹ giảng dạy vào hai ngày 20-21/4/2015 tại trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện với môi trường” do Ford tổ chức lần đầu tiến tại Mỹ vào năm 2003 và đã nhân rộng mô hình tới hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới với hơn 600.000 lái xe được huấn luyện về lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Chương trình liên tục cập nhật hàng năm và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với điều kiện môi trường, giao thông ở địa phương với nhiều lớp học ở các tỉnh thành khác nhau.
Chương trình năm nay không chỉ quy tụ đại diện của tất cả các đại lý trên toàn quốc mà còn mở rộng tới sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh thành và đạt mốc 10.000 học viên tham dự đến hết năm 2015, đồng thời duy trì quan hệ đối tác chiến lược với Ủy ban An Toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và Kênh VOV Giao thông.

Một loạt các nội dung an toàn mới đã được cập nhật cho nội dung đào tạo của Ford DSFL 2015, giúp chương trình ngày càng hữu ích và có tính thích nghi cao với tình trạng giao thông tại Việt Nam. Điển hình là các nội dung mới về điều khiển xe hơi, nhận biết nguy hiểm, tránh xao nhãng, mất tỉnh táo hay các lưu ý khi lái xe xung quanh các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải và lái xe trên đường gồm nhiều phương tiện tham gia như xe máy, xe đạp… Các huấn luyện viên DSFL Mỹ không chỉ cung cấp các kiến thức an toàn có tính phù hợp cao với thị trường châu Á mà còn giúp các học viên nắm vững quy trình đào tạo và tạo nên những khóa học bổ ích và thú vị.

ford-viet-nam-khoi-dong-chuong-trinh-huong-dan-lai-xe-an-toan-va-than-thien-voi-moi-truong-nam-thu-tam

Nhân dịp này, Quỹ Ford đã dành tặng 10.000USD cho Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia – đối tác lâu dài của chương trình – nhằm mục đích hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông.

PV

Pin It

Comments are closed.