“Free birds” – Cuộc giải cứu vĩ đại

Pin It

Với một bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi, chỉ cần có nội dung vui vẻ, màu sắc tươi sáng, nhân vật ngộ nghĩnh, hài hước và câu chuyện dạy được cho bọn trẻ con một bài học về đạo đức – thì đó là một phim hoạt hình đáng xem. “Free birds” là bộ phim hội đủ những yếu tố trên.

Thế giới của “Free birds” bắt đầu từ một trang trại gà tây, trong đó có những con gà được cho ăn béo ú, cục mịch, lẩm cẩm, sống chờ đến ngày để người ta đem ra làm thịt. Trong số đó, duy chỉ có Reggie, một chú gà tây đặc biệt, tách mình khỏi đám đông, và cho rằng mình có tư duy, suy nghĩ hơn những con gà khác. Nhưng cũng nhờ vào những suy nghĩ đó, Reggie nhận ra rằng giống loài mình đang lâm nguy, không sớm thì muộn cậu cũng như những con gà tây khác, trở thành món gà quay trên bàn tiệc lễ Tạ ơn. Cũng chính vì điều này khiến Reggie trở thành kẻ lạc loài trong bầy đàn, thường bị mọi người xa lánh, cho rằng cậu chàng lập dị.

Trong ngày lễ Tạ ơn gần kề, Reggie bị mọi người đẩy ra, có nguy cơ thành món gà quay đầu tiên. Nhưng không ngờ chính điều này lại mang đến cho Reggie một bất ngờ đặc biệt, cậu trở thành con gà tây duy nhất được Tổng thống “xá tội” đồng thời hưởng đặc ân về sống cùng ông tại dinh thự riêng.

free-birds-cuoc-giai-cuu-vi-dai

Bắt đầu từ đây, Reggie có cho mình cuộc sống vương giả hàng mơ ước, mỗi ngày được cung phụng món pizza khoái khẩu, được coi truyền hình thoải mái… với Reggie, đó chính là “thiên đường gà tây”. Nhưng mọi chuyện chưa yên ổn bao lâu, Reggie bị một cậu gà tây tên Jake bắt cóc Reggie, theo lời của Gà Tây Vĩ Đại, đồng thời thực hiện một kế hoạch hoành tráng mang tên “mặt trận giải phóng gà tây”.

Điểm kinh khủng khiếp của kế hoạch này, chính là các chú gà sẽ dùng cỗ máy thời gian trở về những năm 1600, trước lễ Tạ ơn đầu tiên và gạch tên gà tây ra khỏi menu đồ ăn. Tuy nhiên, khi đặt chân được đến quá khứ, hai con gà Reggie và Jake lại rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó khăn: đàn gà tây của những năm 1621 cũng đang chịu cảnh bị con người bắt bớ vì thiếu lương thực. Jake cùng Reggie quyết định tham gia vào cuộc giải cứu vĩ đại nhất của giống loài.

free-birds-cuoc-giai-cuu-vi-dai

Motif nhân vật của “Free birds” rất dễ thương và quen thuộc với các bé thiếu nhi, đặc biệt khi tạo hình đó còn na ná như trò chơi “angry birds” nổi tiếng đã làm mưa làm gió trong thời gian dài vừa qua. Cặp đôi Reggie và Jake hoàn toàn đối lập nhau về tính cách, ngoại hình. Reggie gầy gò, ốm yếu, đầu óc thông minh nhưng chỉ nghĩ đến sự sung sướng cho bản thân, trong khi đó, Jake lại là mẫu “gà” lực lưỡng, suy nghĩ đơn giản, thích thể hiện sức mạnh cơ bắp bằng các pha hành động đấm đá liên hồi, cộng thêm chứng đãng trí, thỉnh thoảng đang nói chuyện lại quên mình vừa nói gì. Chính sự đối lập này mang đến những tiếng cười vui vẻ cho khán giả.

Những nhân vật phụ trong phim xuất hiện cũng đầy màu sắc, đa dạng cá tính. Đó là Jenny – cô nàng gà tây ở quá khứ đầy bản lĩnh, ngoan cường và có tài lãnh đạo. Đó là Ranger, một hình mẫu tương tự Jake với cơ bắp lực lưỡng, tuy nhiên lại luôn mang trong lòng tình yêu thương, hi sinh vì đồng loại. Đó cũng có thể là thủ lãnh Broadbeak, người dẫn dắt cả đàn gà tây vượt qua sự săn đuổi của con người, dù cho đến hơi thở cuối cùng cũng lo cho con cái. Những nhân vật phụ này, tuy nhỏ nhưng vẫn là những dấu ấn khiến người xem nhớ đến bộ phim nhiều hơn. Và bảo đảm, mọi gười sẽ nhớ đến vai diễn của cô bé con Tổng thống, với câu nói “thôi, tớ mệt rồi.”

free-birds-cuoc-giai-cuu-vi-dai

Riêng về câu chuyện của “Free Birds”, nó là một câu chuyện mang đầy tính nhân văn. Bài học “Free Birds” gởi đến người xem, đó chính là sự suy nghĩ về trách nhiệm của cá nhân đối với lợi ích một tập thể lớn hơn. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt cho những ông bố bà mẹ muốn dắt con mình đi coi phim và sau đó giải thích để con hiểu về tình bạn, tình đồng đội, sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái, cũng như đã làm người (hay làm gà) cũng có những lúc phạm sai lầm, nhưng rồi từ sai lầm đó, chúng ta vẫn phải biết đứng dậy, rút ra kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

Điều đáng tiếc duy nhất của bộ phim, có lẽ nằm ở phần âm nhạc. Cả phim chỉ đều đều những đoạn nhạc không cao trào, không điểm nhấn, hay khi đã trở về năm 1621, nhạc phim cũng không có sự biến chuyển cho hợp với không khí lúc bấy giờ. Tuy nhiên, điểm trừ nho nhỏ đó vẫn không ảnh hưởng nhiều đến cả câu chuyện tuyệt vời mà “Free birds” mang tới. Thế nên, đây chắc chắn sẽ là một bộ phim đáng xem cho dịp cuối tuần.

Dù cho bạn đã có gia đình, muốn dắt con đi coi, hay đơn giản bạn cần những giờ phút giải trí sau một tuần làm việc căng thẳng, “Free birds” chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, và hiểu thêm được rằng, “ngày lễ là dịp để người ta gần nhau, thể hiện sự quan tâm đến nhau sau những chuỗi ngày bận rộn bỏ quên nhau.”

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>