Hành trang tựu trường

Pin It
Từ những chiếc hộp ủ nhiệt đến những chiếc laptop, rồi smartphone, bút thông minh, thẻ nhớ, máy tính bảng… Các bạn sinh viên chuẩn bị tựu trường cũng như các bậc phụ huynh có thể sẽ phải hoa mắt trước hàng trăm loại thiết bị công nghệ hiện đại.

hanh-trang-tuu-truong

Samsung Chromebook

Lời khuyên của Đẹp dành cho các bạn sinh viên tựu trường là hãy nghĩ đến những việc quan trọng nhất để mua sắm trong khả năng tài chính của mình và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Bạn có thể sắm hàng chục thứ, từ những thứ nhỏ như thẻ nhớ đến những thiết bị to tát hơn như chiếc máy in đa năng, nhưng 4 hạng mục dưới đây sẽ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu nhất trong quá trình học tập.

Để soạn thảo ở mọi nơi:
Máy tính xách tay siêu nhẹ

Mặc dù các loại thiết bị giải trí thông minh cầm tay với màn hình cảm ứng ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng máy tính xách tay vẫn là trang bị không thể thiếu đối với những bạn trẻ có nhu cầu soạn thảo văn vản thường xuyên ở mọi nơi. Lý do là bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng thật bất tiện và khó thao tác với tốc độ cao. Các yêu cầu khác mà bạn có thể đặt ra là máy phải nhẹ, pin khỏe và cấu hình mạnh, giao diện đẹp.

hanh-trang-tuu-truong

Với các tiêu chí trên, thật khó có đối thủ nào có thể đánh bại được MacBook Air. Với trọng lượng chưa đến 1kg, kích thước 11 inch và pin có thể nuôi máy trong 9 tiếng làm việc liên tục, đây là lựa chọn số 1. Tuy nhiên, mức giá khoảng trên 28 triệu đồng cũng không phải dễ chịu với những bạn sinh viên có mức tài chính trung bình.

Lựa chọn sáng giá khác là mẫu Sony Vaio Pro 13 mới. Bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 4 cho tốc độ siêu nhanh, đảm nhiệm hầu hết các tác vụ mà bạn yêu cầu với pin sống khỏe suốt cả ngày. Mức giá cho lựa chọn này khoảng 24 triệu đồng.

Để tải ứng dụng & đọc sách:
Máy tính bảng mini

Không còn ở ngưỡng khó với tới như những dòng máy tính bảng cỡ lớn truyền thống, máy tính bảng mini giờ đây đã phổ dụng hơn rất nhiều và quá thân thiện cả về công năng và mức giá. Với chi phí từ 4,5 đến khoảng 10 triệu đồng, các bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng mini đa năng vừa phục vụ giải trí vừa phục vụ học tập.

hanh-trang-tuu-truong

Những cái tên nổi tiếng và “hot” trong thời gian qua có Google Nexus 7, Amazon Kindle Fire HD hay Sony Xperia Tablet Z chống nước và đặc biệt vẫn ở vị trí số 1 là iPad Mini của Apple. Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua một chiếc máy tính bảng mini phù hợp với các bạn sinh viên là phải dễ dàng truy cập kho sách online cũng như ứng dụng iTunes U hỗ trợ học tập miễn phí, dễ dàng truy cập vào các khóa học cũng như các chương trình dạng podcast, video, bài giảng và các chương trình media khác.

Để liên lạc kết hợp giải trí:
Điện thoại thông minh

Các bạn sinh viên cần một chiếc điện thoại có thể giúp ích trong nhiều hoạt động và tình huống của đời sống, chứ không đơn thuần là đàm thoại và nhắn tin. LG Optimus G Pro với giá bán 13,9 triệu đồng là một trong những sản phẩm mới nhất đại diện cho trào lưu này.

hanh-trang-tuu-truong

Trang bị màn hình 5.5 inch chuẩn Full HD IPS và chip xử lý lõi tứ 1.7 GHz Qualcomm Snapdragon 600, Optimus G Pro không chỉ mang đến hình ảnh giải trí sắc nét như thật, mà còn có tính năng chụp hình toàn cảnh 360 độ và máy ảnh kép/hình ảnh kép. Chức năng Qslide cho phép mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên một màn hình. Bên cạnh đó, chức năng Qremote cho phép điều khiển hầu hết các thiết bị giải trí gia đình như ti vi, đầu thu kĩ thuật số, dàn âm thành, đầu đĩa Blu-ray và nhiều hơn thế nữa như điều hòa không khí, máy chiếu.

Chức năng dịch nhanh hơn 40 ngôn ngữ quốc tế thực sự hữu ích khi giúp các bạn sinh viên phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong các chuyến du lịch hay trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Trong khi đó, tính năng QuickMemo cho phép bạn có thể lưu lại những ý tưởng sáng tạo, thú vị khi vẽ hoặc ghi chú trực tiếp lên màn hình hay bức ảnh vừa chụp và chia sẻ tức thời, nhanh chóng cho bạn bè, người thân qua email, mạng xã hội, tin nhắn.

hanh-trang-tuu-truong

Để xem giờ, tin nhắn, email… tất cả trong 1:
Đồng hồ thông minh

Đẹp số 175 đã đề cập đến một trào lưu công nghệ di động mới, đó là đồng hồ thông minh, với những sản phẩm tiêu biểu đang có trên thị trường. Cuộc chiến trong lĩnh vực mới này đang ngày càng sôi nổi khi có thêm những ông lớn vào cuộc như Google, Sony hay Apple.

hanh-trang-tuu-truong

Chỉ là một thiết bị xinh xắn và rất thời trang trên cổ tay, nhưng một chiếc đồng hồ thông minh của Sony hay Pebble không chỉ giúp các bạn xem giờ mà còn nhiều hơn thế. Nó có thể kết nối không dây với điện thoại thông minh, nên bạn có thể xem tin nhắn dạng text, email hay lịch hẹn ngay cả khi điện thoại vẫn ở trong túi. Tiện là thế, nhưng hãy cảnh giác khi đang lái xe, bởi chiếc đồng hồ báo rung trên cổ tay khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến có thể làm bạn mất tập trung.

Bài: Bảo Ngọc

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>