Hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Paris

Pin It
Công chúng trẻ luôn là đối tượng mà Dàn nhạc Giao hưởng Paris ưu tiên hướng đến. Mùa diễn 2012-2013, các nhạc công của Dàn nhạc đã hướng dẫn nhập môn âm nhạc giao hưởng cho gần 40.000 trẻ em.

Tiền thân của Dàn nhạc Giao hưởng Paris là Société des concerts du Conservatoire, thành lập năm 1828. Dàn nhạc Giao hưởng Paris biểu diễn buổi hòa nhạc đầu tiên của mình tháng 11 năm 1967 dưới sự chỉ huy của Charles Munch.

hoa-nhac-cua-dan-nhac-giao-huong-paris

Danh mục biểu diễn của Dàn nhạc phong phú và đa dạng, từ những tác phẩm âm nhạc truyền thống cổ điển Pháp đến nhiều những tác phẩm âm nhạc mới do những nhạc sĩ được mời sáng tác cho Dàn nhạc như : Xenakis, Berio, Dusapin, Dalbavie,Manoury, Saariaho, Stroppa, Takemitsu,… Đồng thời Dàn nhạc cũng giới thiệu nhiều chùm nhạc và chương trình hòa nhạc đặc biệt dành cho những gương mặt nổi bật của âm nhạc Pháp thế kỷ XX: Messiaen, Dutilleux, Boulez,…

hoa-nhac-cua-dan-nhac-giao-huong-paris

Công chúng trẻ luôn là đối tượng mà Dàn nhạc ưu tiên hướng tới. Mùa diễn 2012-2013, các nhạc công của Dàn nhạc đã hướng dẫn nhập môn âm nhạc giao hưởng cho gần 40.000 trẻ em.

Mùa diễn năm nay, Dàn nhạc giao hưởng Paris và 119 nhạc công của mình, với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Pháp và Tòa thị chính Paris, sẽ tổ chức biểu diễn hơn 100 buổi hòa nhạc.

Tại Việt Nam, chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Paris sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/10/2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền.

Hoa Đường>>> Có thể bạn quan tâm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 sẽ diễn ra vào một đêm duy nhất ngày 5 tháng 11 năm 2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội:

hoa-nhac-cua-dan-nhac-giao-huong-paris

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>