Khuynh hướng “Punk Attitude”

Pin It
Trào lưu punk bắt đầu từ giữa thập niên 70 của thế kỷ 20 và được khởi xướng bởi những cái tên như Vivienne Westwood, Malcolm McLaren và Bromley Contingent. Với phong cách phóng khoáng, không theo lề lối quy chuẩn, “Punk Attitude” tồn tại và phát triển không ngừng với một nền văn hóa sống động về chủ nghĩa cá nhân và những cái tôi mạnh mẽ.

Xu hướng punk không chỉ bộc lộ tính thuần chất của cảm xúc, được truyền tải trên nền da thuộc (Kenzo, Saint Laurent), kim loại (Versace) hay chất liệu mang kết cấu lưới lạ mắt (Alexander McQueen, Marc Jacobs) mà còn thể hiện tư tưởng nổi loạn, phá cách trong thiết kế quần culottes mặc cùng kiểu áo với vạt thắt nút trước ngực lấy cảm hứng từ miền đất Santa Cruz (Rodarte) hay dáng chân váy may diềm bèo bay bổng kết hợp áo sơ mi kẻ sọc ca-rô (Givenchy).

Bên cạnh đó, xu thế punk đương đại còn gắn liền với những biểu tượng androgyny như David BowieRoxy Music – những “vẻ đẹp vô tính” đầy ấn tượng của Fendi, một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho khuynh hướng này. Hoặc cũng có thể thấy một khía cạnh khác của tinh thần punk mùa Thu Đông 2013/2014 qua hình ảnh chiếc áo khoác trench di sản đặc trưng của Burberry Prorsum được làm nổi bật hơn với những lỗ khoen nhỏ (eyelets) bằng kim loại trên nền chất liệu cao su hay kiểu váy miniskirt kết hợp cùng boots cao cổ đính dây xích ấn tượng của Chanel.

khuynh-huong-punk-attitude

FendiMarc Jacobs.

khuynh-huong-punk-attitude

Burberry ProrsumAlexander McQueen.

khuynh-huong-punk-attitude

KenzoChanel.

khuynh-huong-punk-attitude

Saint LaurentGivenchy.

khuynh-huong-punk-attitude

RodarteVersace.

Thực hiện: Thanhhuysing

Trench Kisses đang là một xu thế vô cùng thú vị tại Thu Đông 2013/2014.

khuynh-huong-punk-attitude

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>