Một ngày ở Grasse – Provence

Pin It

Là một vùng đất quanh năm hương hoa tỏa ngát, mùa đông có mimosa, mùa xuân có hoa hồng, mùa hè có oải hương, kế đến là hoa nhài, huệ, cam, violet…, Grasse – Provence chính vì thế trở thành nơi sản xuất tinh dầu, hương liệu, nước hoa hàng đầu trên thế giới.

Những thảm hoa ngút ngàn là hình ảnh đầu tiên mang đến cảm xúc mạnh mẽ ở Provence. Được mệnh danh là kinh đô của tinh dầu, hương liệu, nước hoa thế giới, Provence mùa xuân như ngập tràn trong hương thơm thuần khiết.

Tháng 5, mùa của hoa hồng. Hoa hồng nở rộ, hiện hữu khắp nơi. Hoa hồng tươi được kết thành dây, trang trí trên các ngả đường, khiến mọi góc phố nhỏ xinh, thanh bình của Provence đều trở nên thơm ngát. Hương hoa dường như khiến người ta thêm lãng mạn. Những cây đàn được đặt ở góc phố cổ để những cô bé, cậu bé có thể tự do biểu diễn và đón nhận tràng pháo tay từ những người lữ khách.

Tại Provence, người ta tận dụng mọi nơi để cắm hoa. Các bồn nước công cộng đầy ắp hoa tươi. Các bức mành kết từ hàng nghìn đóa hoa. Ngay cả ở nhà triển lãm tại Provence, bên cạnh những bức tranh, những bức tượng, người ta không quên đặt thêm những bình hoa hồng thật lớn – niềm tự hào vô tận của xứ sở tinh dầu.

Không lạ khi thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Purité By Prôvence chọn nơi đây là “nhà”. Bạn có thể bắt gặp ở trạm chờ xe buýt hay trên khu phố cổ Grasse các shop Purité “hoành tráng”. Một khi đã bước vào, bạn sẽ không thể ra về tay không, bởi có đến hàng trăm sản phẩm tinh dầu thiên nhiên như lavender, hoa hồng, từ dầu gội, sữa tắm, sữa dưỡng thể cho đến nước hoa, nến thơm…

mot-ngay-o-grasse-provence

Hình ảnh đặc trưng của thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Purité By Prôvence

có thể bắt gặp ở bất kỳ trạm chờ xe bus nào

Nếu may mắn, bạn cũng có thể bắt gặp bà Emma Roches, đồng sáng lập thương hiệu Purité By Prôvence tại cửa hàng. Bà dành rất nhiều thời gian để tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng và cũng là người truyền cho họ cảm hứng “tình yêu thiên nhiên”. “Tôi rất vui khi thấy thương hiệu mỹ phẩm Purité By Prôvence tạo ra một xu hướng quay về với thiên nhiên. Mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu những gì tinh túy nhất của vùng Provence tới khách hàng trên toàn thế giới với giá cả chấp nhận được!”

mot-ngay-o-grasse-provence

Hệ thống cửa hàng Purité giới thiệu trực tiếp đến khách hàng những sản phẩm

tinh túy nhất của vùng Provence

Những công viên tại Provence bất tận với màu xanh của cây cỏ, tươi thắm với màu của đủ các loại hoa. Không ít cô bé, cậu bé tíu tít đùa giỡn giữa những thảm hoa, ngả lăn ra bãi cỏ mềm hoặc thi nhau hít hà mùi hương trong lành, thanh khiết của hàng ngàn đóa hồng. Đứng giữa khuôn viên ấy, dường như bao cảm giác mệt mỏi đều tan biến.

Bạn cũng rất dễ bắt gặp hình ảnh những con người đáng yêu ôm trên tay bó hoa hồng tươi thắm trên đường phố Provence. Mỗi con người đặt chân lên “xứ sở tinh dầu” dường như đều muốn mang về nhà một chút hương hoa thuần khiết.

mot-ngay-o-grasse-provence

Phụ nữ Pháp hiện có xu hướng “quay về với thiên nhiên”

Một ngày ở Provence, điều đọng lại cuối cùng chính là sự hiền hòa, tươi mát, trong lành. Người ta tin rằng, trong những món quà mang về từ chuyến đi – những gói lavender khô, những lọ tinh dầu, những thỏi xà phòng, chai sữa tắm ngan ngát hương thơm không thể thay thế – đều có một Provence đọng lại mãi trong tâm thức mỗi người.

PV

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>