Ngày thu ăn gà xá xíu kiểu Nhật

Pin It
Món gà chashu (xá xíu) kiểu Nhật Bản rất gần với món ăn Việt và có thể hợp khẩu vị với hầu hết mọi người.

Nguyên liệu: cho 2 người

1,2kg thịt gà đùi, bỏ xương, chia làm 2 phần theo chiều dài
1/4 cup nước mắm
2 muỗng rượu sake
1 muỗng đường
2 thìa gừng đập nát
Tiêu trắng
4 miếng thịt gà trắng (phần lườn)

Cách làm:

- Cho nước mắm, rượu sake, đường và gừng vào một cái túi ziploc lớn (hoặc túi đựng thực phẩm) và trộn chúng với nhau để làm nước xốt. Cho đùi gà vào và đảm bảo mỗi miếng được phủ đều một lớp nước xốt. Ấn cho càng nhiều không khí trong túi ra ngoài càng tốt, sau đó đóng khóa túi lại và cho vào tủ lạnh qua đêm.

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

- Ngày tiếp theo, trên một tấm giấy nướng lớn rải đều một nửa số thịt đùi hôm qua lên trên, sao cho da nằm ở phía dưới, tạo thành một hình chữ nhật dài khoảng 15cm. Bạn rắc một lượng tiêu trắng lớn lên trên. Đặt hai miếng thịt lườn dọc theo hình chữ nhật mà nửa thịt đùi trên giấy nướng tạo thành. Rải nốt nửa thịt đùi còn lại lên trên cùng, sao cho phần da ở phía trên.

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

- Nhẹ nhàng cuộn giấy nướng lại, tạo thành hình tròn như cây giò lụa. Sau đó bạn có thể cuộn thêm giấy nướng cho chặt, rồi gấp bịt hai đầu lại.

- Bạn có thể dùng lạt mềm hoặc dây chỉ để buộc khúc “giò” của mình lại cho chặt hơn. Bạn nhớ buộc cả dọc lẫn ngang để đảm bảo thịt không bị lòi ra khi hấp.

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

- Bạn nấu nước sôi, rồi cho khúc “giò” của mình vào luộc trong vòng 1 giờ. Khi hoàn thành, bạn lấy ra và để cho ráo nước và nguội. Cho khúc “giò” vào tủ lạnh qua đêm để lớp nước mỡ đông lại.

- Khi dùng bạn cắt khoanh mỏng và có thể trang trí thêm tùy thích.

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

ngay-thu-an-ga-xa-xiu-kieu-nhat

Hà An

Biên dịch từ Norecipes

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>