Nhân ngày nhà giáo, bắt bệnh “khản cổ”…

Pin It
Đặc thù của nghề giáo có lẽ là… nói và nói. Việc giảng dạy kéo dài ngày này sang ngày khác có thể khiến không ít các thầy cô “khản cổ”. Vì thế, những lọ yến chưng sẵn trở nên rất cần thiết. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Welnest tặng tri ân 300 hộp yến lọ chưng sẵn trị giá 250.000 đ…

Do các thầy cô giáo thường xuyên phải nói, phải giảng bài, thậm chí phải nói to hàng giờ, hàng buổi và nhiều ngày liền, các dây thanh âm bị căng ra, bị nóng lên… rồi dẫn đến đau họng, khản tiếng, nặng hơn sẽ bị ho, đờm… và viêm phế quản… Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách ngậm một số vị thuốc mang tính kinh điển, dễ kiếm, dễ dùng như ô mai, kha tử… Riêng kha tử nên thái lát mỏng, ngậm và nuốt nước dần dần. Đồng thời uống nước hãm của quả la hán hoặc lá cam thảo dây với lá húng chanh.

nhan-ngay-nha-giao-bat-benh-khan-co

Nếu bệnh có chiều hướng tăng lên: ho nhiều, đờm nhiều, đôi khi khó thở… có thể dùng phương: mạch môn, huyền sâm, mỗi vị 12g, bối mẫu, mẫu đơn bì, bạch thược, mỗi vị 6g, bạc hà 4g, cam thảo 8g, sinh địa 16g. Sắc uống ngày một thang, uống 3 lần, trước bữa ăn 1 – 2 giờ. Có thể uống nhiều thang cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Nếu ho nhiều kèm theo sự suy giảm về thể lực, người háo khát, da dẻ xanh gầy, hay hoa mắt, chóng mặt, đau đầu… Dùng phương: bách hợp, mạch môn, mỗi vị 10g, thục địa 12g, đương quy, bạch thược, huyền sâm, cát cánh, mỗi vị 8g, cam thảo 6g. Sắc uống, ngày một thang, chia 3 lần, sau bữa ăn 1 – 2 giờ.

nhan-ngay-nha-giao-bat-benh-khan-co

Nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung thường xuyên một số thực dược như yến sào. Tổ yến rất tốt cho phổi nên chữa được bệnh ho nhiều và hen suyễn mãn tính. Để tiện lợi, có thể dùng yến lọ chưng sẵn uy tín, chẳng hạn yến lọ chưng sẵn Welnest. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và sợi yến dòn, dai như chưng tại nhà. Nên lưu ý, đối với yến sào, nên dùng thường xuyên (chỉ một lượng dù nhỏ khoảng lọ 70ml), không nên dùng nhiều 1 lần.

nhan-ngay-nha-giao-bat-benh-khan-co

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>