“Những giấc ngủ trưa điện tử”

Pin It
Hãy đến dạo chơi trong công viên, hãy ngả lưng trên một chiếc ghế hay trên những vạt cỏ, ngồi nhắm mắt lại cùng khám phá những âm thanh và âm nhạc của thế giới.

“Những giấc ngủ trưa điện tử” (Siestes Electroniques) là một chương trình âm nhạc độc đáo, được phát triển từ năm 2011 tại Bảo tàng Quai Branly, nhằm phát huy di sản âm thanh thế giới vốn dĩ phong phú, đa dạng không gì sánh được. Chương trình đồng thời cũng nhằm chuyển tải di sản này đến với công chúng ngày càng đông đảo hơn, đa dạng hơn, và làm cầu nối để công chúng có thể hiểu và đánh giá cao lợi ích lịch sử và văn hóa của kho tàng âm thanh này.

nhung-giac-ngu-trua-dien-tu

Một hình ảnh củaSiestes Electroniques“Những giấc ngủ trưa điện tử” (Ảnh: Jean Jacques Ader)

Siestes Électroniques là một trong những sự kiện độc đáo nhất ở Pháp đại diện cho một tinh thần tiên phong trong âm nhạc và đã gặt hái được nhiều thành công. Ngày hội Siestes Electroniques là sự kiện dành cho những dòng nhạc thể nghiệm, mang đầy tính phiêu lưu và táo bạo. Tuy nhiên, âm nhạc thể nghiệm không nhất thiết phải là nhạc điện tử và nhạc đương đại. Quên đi cuộc sống hối hả và tấp nập, người nghe có thể cùng dừng lại một chút và mở rộng tâm hồn hơn nữa để lắng nghe và đón lấy những cảm xúc kỳ diệu từ âm nhạc. Vì đôi khi, một phần của di sản âm nhạc có thể thấm sâu vào con người chúng ta nếu chúng ta thực sự chú ý đến nó.

Tại Việt Nam, Siestes Electroniques sẽ mang đến một buổi biểu diễn gồm các dòng nhạc điện tử, nhạc thể nghiệm, cũng như âm nhạc truyền thống Việt Nam được pha trộn một cách khéo léo trong một khoảng không-thời gian dành riêng cho việc lắng nghe và chiêm nghiệm.

Siestes Electroniques là một trong số ít các chương trình âm nhạc mà khán giả không hề biết về nhạc mục sẽ được biểu diễn trong chương trình. Một nét tiêu biểu của ngày hội chính là không khí đặc biệt thoải mái và gần gũi: vào cửa miễn phí; tổ chức vào ban ngày, ngoài trời, trong không gian thoáng mát; khán giả có thể nằm dài trên những bãi cỏ thưởng thức âm nhạc với gia đình hoặc bạn bè.

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>