Sự hồi sinh của Midiline

Pin It

Lịch sử của những mẫu “hemline” – tên gọi ban đầu của kiểu váy midi dài ngang ống chân – được bắt đầu vào thập niên 1940 và giai đoạn cực thịnh của nó là thập niên 1970. Trở lại trong mùa chớm Thu 2013, những thiết kế váy midi gây ấn tượng với sự đa dạng về họa tiết trang trí và kiểu dáng.

su-hoi-sinh-cua-midiline

Vẫn tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về chiều dài, các thiết kế Midiline được tô điểm bằng ngôn ngữ hoa văn phong phú như họa tiết hoa nhỏ xinh xắn đầy nữ tính (Balenciaga), mô típ kẻ ca rô Scotland (Gucci) hay kẻ sọc ngang (The Row).

Khuynh hướng “Midiline” cũng chứng kiến cuộc cách mạng trong việc ứng dụng những chất liệu độc đáo, gắn liền với mỗi thương hiệu. Nếu như Karl Lagerfeld chọn chất liệu vải tweed kinh điển cho thiết kế của Chanel với cảm hứng từ hình ảnh nữ hoàng Mary của Scotland, thì Bottega Veneta lại thể hiện sự điêu luyện trong việc sử dụng chất liệu da cho mẫu váy xếp pli tinh tế.

Hướng đến phong thái tối giản với bố cục thanh lịch, gọn gàng, những mẫu chân váy hay đầm midi nữ tính của Narciso Rodriguez, Valentino, BCBG Max Azria là những lựa chọn hoàn hảo cho quý cô văn phòng.

Bên cạnh đó, những phá cách trong phom dáng của Acne và McQ với cách thể hiện đầy sáng tạo và độc đáo cũng mang đến những dấu ấn riêng cho xu hướng váy/đầm midi mùa chớm Thu 2013.

su-hoi-sinh-cua-midiline

su-hoi-sinh-cua-midiline

su-hoi-sinh-cua-midiline

Thực hiện: ThanhhuySing

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>