Súp rau củ thực dưỡng: ngon và lành

Pin It
Sau khi chơi thể thao hay làm việc quá sức bị mất nước, mình thường nấu súp rau củ bằng nồi áp suất. Món thực dưỡng này cung cấp nhiều tinh bột phức hợp, vitamin và khoáng chất.
Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Thực Dưỡng (bepthucduong.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc !

Khi phối hợp các loại củ với nhau cách ngon nhất là cắt miếng lớn và nấu áp suất, nhanh gọn, chín đều, ngọt hơn nấu thường, thấm gia vị rất tốt.

Về mặt thực dưỡng, củ là loại thực phẩm tương đối “dương tính”. Tuy nhiên không phải củ nào cũng giống nhau. Củ thon dài mọc thẳng (cà rốt, sắn dây, ngưu bàng) sẽ là dương hơn tương đối so với củ tròn mọc ngang (khoai tây, khoai mì).

Củ dền là tương đối mang tính “âm” so với các củ khác nhưng không cần phải lo ngại. Củ dền khá tốt với những người trong trạng thái bức bối, bí tiểu, cao huyết áp, táo bón… Kết hợp củ dền với củ cải và củ cà rốt trong món ăn này vừa ngon lại vừa cân bằng năng lượng.

Trám đen là 1 điểm nhấn trong món ăn này, nó không chia sẻ hương vị với những loại rau củ kia. Loại trái này có họ hàng với olive và khả năng kích thích vị giác cao.

Nguyên liệu:

Củ dền

Súp rau củ quả là món thực dưỡng rất phù hợp với những người ăn chay. Món này cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bạn.

Cà rốt
Củ cải đỏ
Đậu trắng
Trám đen
Cumin xay (thì là xay)
Muối biển
Húng quế

sup-rau-cu-thuc-duong-ngon-va-lanh


Cách làm:

Cắt các loại củ quả ra thành miếng (như trong hình), cho cả vào nồi áp suất nấu khoảng 10 phút trong áp suất cao và chờ 15 phút sau mở ra ăn ngay.

sup-rau-cu-thuc-duong-ngon-va-lanh

sup-rau-cu-thuc-duong-ngon-va-lanh

Bạn có thể tham khảo rất nhiều món soup bổ dưỡng trên Bếp

sup-rau-cu-thuc-duong-ngon-va-lanh

Theo Bepthucduong.com

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>