The Mini Muse

Pin It
Khuynh hướng miniskirt Chớm Thu 2013 vẫn lưu giữ được tinh thần trẻ trung cùng phom dáng đặc trưng vốn có.

the-mini-muse

Câu chuyện về miniskirt được bắt nguồn vào năm 1955 tại London khi Mary Quant, một nghiên cứu sinh về mỹ thuật, sáng tạo ra kiểu váy ngắn giúp người mặc cử động dễ dàng. Tuy vậy, xu hướng miniskirt chỉ thực sự bùng nổ vào thập niên 60 và lan tỏa tầm ảnh hưởng của nó qua trào lưu “Swinging London” – cuộc cách mạng đúng nghĩa của tư duy tân thời.

Dù trải qua ít nhiều cải biên, khuynh hướng miniskirt chớm Thu 2013 vẫn lưu giữ được tinh thần trẻ trung cùng phom dáng đặc trưng vốn có, có thể thấy ở mẫu váy ngắn lấy cảm hứng từ nhân vật do Isabelle Adjani thủ vai trong bộ phim “The Tenant” của Carven, hay thiết kế nổi bật với mô típ hình học của DVF hoặc in họa tiết răng sói (houndstooth) của Christian Dior.

Chất liệu vải jacquard (gấm lụa với hoa văn chìm) hiện diện trong nhiều mẫu váy mini của Louis Vuitton và Balmain làm phong phú hơn các sự lựa chọn. Trong khi đó, Karl Lagerfeld vẫn trung thành với chất liệu tweed đặc trưng của Chanel cùng những họa tiết kẻ ca rô của xứ Scotland. Lấy cảm hứng từ kim loại vàng xa xỉ, nhà mốt Versace thể hiện nét gợi cảm của người phụ nữ qua mẫu váy kết hợp chất liệu vải da, tulle và cotton in họa tiết da thú ấn tượng.

Không kém phần đặc sắc, cách tiếp cận mang hơi thở đương đại trong các thiết kế váy mini của Prabal Gurung, Kenzo và Moschino cũng góp phần tô điểm thêm những mảng màu đa sắc cho khuynh hướng “The Mini Muse” chớm Thu 2013.

the-mini-muse

the-mini-muse

the-mini-muse

the-mini-muse

Thực hiện: ThanhhuySing

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>