Thơm lừng bánh táo kẹp

Pin It

Món bánh táo kẹp thơm ngon, dễ chịu mà lại cực kỳ dễ làm, ai cũng có thể thực hiện.


Nguyên liệu:

2 muỗng nước chanh
4 cup nước
4 quả táo Mỹ gọt vỏ, bỏ lõi và cắt lát
2 muỗng bơ
1 cup đường nâu
1 thìa cà phê quế xay
1 muỗng tinh bột ngô
1 muỗng nước
Gói 500g tấm bánh xốp đông lạnh, rã đông
1 cup đường làm bánh kẹo
1 muỗng sữa
1 thìa cà phê vani

Cách làm:

- Trộn nước chanh với 4 cup nước trong một cái bát rộng. Cho táo đã xắt lát vào để nó không bị thâm.

- Nấu chảy bơ trong một cái chảo rộng với lửa vừa. Bạn lấy táo ra, vảy ráo nước vào cho vào chảo bơ, vừa nấu vừa đảo trong khoảng 2 phút; cho thêm đường, quế vào và vừa nấu vừa đảo thêm 2 phút nữa. Bạn trộn bột ngô với một muỗng nước và cho vào chảo đang nấu, trộn đều; nấu thêm một phút nữa hoặc đến khi hỗn hợp trở nên đặc. Bắc chảo ra để nguội từ từ.

- Làm nóng sẵn lò nướng ở 200 độ C.

- Bạn gỡ tấm bánh xốp ra, Bạn làm liền các vết nứt trên tấm bánh xốp, cắt chúng thành hình vuông. Sau đó, cắt hình vuông to đó ra thành 4 hình vuông nhỏ hơn. Bạn lấy thìa xúc táo bỏ vào giữa mỗi hình vuông; rồi nhẹ nhàng gói chúng lại thành hình tam giác, ấn các mép cho dính vào nhau. Bạn cho bánh vào khay nướng, để mỗi cái cách nhau khoảng 2,5cm.

- Nướng bánh trong vòng 25 phút, cho đến khi vỏ ngoài căng phồng và hơi vàng. Để nguội hoàn toàn trước khi phủ đường.

- Để tạo lớp đường bọc ngoài, bạn trộn đường làm bánh kẹo, sữa và vani với nhau trong một cái bát nhỏ. Bạn có thể điều chỉnh độ dày mỏng bằng cách cho thêm hoặc bớt đường hoặc sữa đi. Xịt hỗn hợp đó lên trên bánh khi chúng đã nguội.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn làm lớp nước đường phủ, bạn có thể quét lỏng đỏ trứng ra bên ngoài rồi rắc đường lên trước khi nướng.

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>