Vì một khán giả đã qua đời và vài khán giả đang lớn lên

Pin It
Thái Hòa đã trở thành nhân tố đảm bảo doanh thu. Doanh thu “Để Mai tính”, “Long Ruồi”, “Cưới ngay kẻo lỡ” là những con số ấn tượng, mà chỉ vài năm trước phim Việt không bao giờ dám nghĩ đến.

>>Thái Hòa: Cát-sê lớn nhất không phải là tiền

Ngay cả các phim không đi theo yếu tố hài hước như “Lấy chồng người ta”, “Lửa Phật”… thì lối diễn của Thái Hòa vẫn tạo được sức hút. Khán giả yêu thích diễn viên này chắc hẳn rất đông, nhưng tiếc rằng người tự hào, ngưỡng mộ anh nhất thì đã qua đời trước khi “Long Ruồi” được công chiếu.

1. Má gửi Thái Hòa vào trường điện ảnh, nhưng ba anh mới là người “giành quyền” tự hào về con trai. Khi còn sống, không tiểu phẩm, vở kịch hay bộ phim nào của Thái Hòa mà ông bỏ sót, có khi xem rất nhiều lần, gặp ai cũng khoe con mình một cách tự hào. Thái Hòa từng có lúc không dám đi chung với ba đến chỗ đông người vì thấy khó chịu với sự tự hào ấy. Ba anh vốn là người ít bày tỏ tình cảm với con cái, cái gì cũng để trong lòng, ngay cả thương cũng không nói ra, vậy mà cứ nói rõ to về chuyện đóng phim, diễn kịch của con, Thái Hòa thấy ngại cũng phải.

Ông cũng là người sưu tập gần như đầy đủ các bài báo viết về Thái Hòa, kể cả bài đầu tiên. Trước khi vào phòng mổ vì bệnh nan y, ông đã nhờ vợ mình đọc lại tất cả những bài báo đó, có bài đọc đến hai ba lần. Ông cũng nói vợ gối lên cánh tay mình một đêm như hồi còn trẻ, đêm ấy ông đã hỏi vợ hai ba lần: “Em có hãnh diện về con mình không? Anh thì hãnh diện lắm!”. Sau đêm đó, ông đã không còn có dịp để xem phim, xem kịch hay đọc báo nữa.

vi-mot-khan-gia-da-qua-doi-va-vai-khan-gia-dang-lon-len

Sau khi ba mất, có thời gian suy ngẫm lại, Thái Hòa thấy ân hận, vì đã không kịp hiểu niềm vui của ông. Bởi ngoài quan hệ cha con, ông đã vui sống như một khán giả hâm mộ, nên việc tâng bốc hay khoe khoang người mình yêu thích cũng là chuyện bình thường.

“Nếu ba là một ai đó mà tự hào về tôi, chắc tôi ít khó chịu hơn, sẽ biết ơn họ nhiều hơn. Vậy mà với máu mủ, ruột thịt của mình, lại thấy khó khăn trong việc chia sẻ, đồng cảm. Tôi sợ bị đánh giá ‘con hát mẹ vỗ tay’, sợ mình sẽ không xứng đáng với kì vọng quá lớn của ba, bởi con đường nghệ thuật dài lâu và chông gai lắm. Tôi quên để ý rằng ba mình đã ở tuổi cổ lai hy, thời gian gần gũi với con cháu chẳng còn bao lâu. Nay ba đi xa rồi, tôi mới thấy mình vô tâm, nên day dứt, giá như mình nghĩ thông thoáng hơn. Chính vậy mà tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, bởi tôi tin rằng ba vẫn dõi theo mình từ đâu đó”, Thái Hòa tâm sự.

2. Mới đây, nghệ sĩ Cát Phượng (vợ cũ của Thái Hòa) có giãi bày đây đó về chuyện Bom – con trai chung của họ – không nhận được chăm sóc thỏa đáng từ cha, điều mà trước đây chị đã lên tiếng vài lần.

Thái Hòa nhắn gửi với con: “Bom sẽ thương mà thông cảm cho ba nhé, vì nếu ba không lo tốt cho bản thân bây giờ thì sau này con lớn lên, ba lo cho con bằng niềm tin à?! Nếu bây giờ ba không làm tốt công việc hiện tại thì sau này khi Bom lớn lên ba có gì để chỉ vào mà dạy con đại loại như: con ơi, ngày xưa ba cũng từng khó khăn thế này thế kia và ba đã cố gắng như thế này thế nọ để có được thành quả này kia. Bom hiểu cho ba nhé! Ba đang làm mọi cách để sau này có thể đối diện với Bom như hai người đàn ông và để con có thể hãnh diện về ba. Và ba cũng hãnh diện về con”.

Như một vòng nhân quả, Thái Hòa từng nhiều lần khó chịu vì sự hãnh diện của ba mình, thì từ nay trở đi, anh lại phải làm sao để cho con hãnh diện về mình, và mình hãnh diện về con. Hiện Thái Hòa có hai con trai (Bom và Nemo), anh còn mong ước có thêm một đứa con gái nữa. “Bom hãy tin là ba chưa bao giờ ngừng yêu thương Bom. Cho dù sau này ba có thêm nhiều em Nemo nữa thì Bom lúc nào cũng là đứa con đầu tiên của ba. Mong là ba sẽ đủ sức chèo chống để sau này Bom và các em luôn yêu thương nhau. Nếu các con không yêu thương nhau, đời ba xem như thất bại hoàn toàn, những điều khác chẳng còn ý nghĩa gì”.

Và nhắn với cả vợ hiện nay: “Nhắn với vợ yêu. Cảm ơn vợ đã hiểu và thương cho hoàn cảnh của Bom. Trong suốt thời gian bên anh, em phải chịu bao nhiêu lời ra tiếng vào, dù khi anh đến với vợ, anh chỉ là thằng đàn ông một con với hai bàn tay trắng, đã thế còn mang tiếng là nghệ sĩ thế này thế nọ. Mình sẽ còn cả khoảng thời gian rất dài và bao nhiêu khó khăn mà mình sẽ phải vượt qua. Anh ước gì được gánh hết tất cả buồn tủi của vợ, để sau một ngày mệt mỏi trở về nhà, anh không phải thấy vợ buồn, mắt sưng húp vì khóc”.

“Ông hoàng phòng vé” hóa ra không chỉ là diễn viên của nhiều khán giả yêu mến xa gần, mà còn là thần tượng của những “khán giả” ruột thịt, sức mạnh dõi theo từ ánh mắt của họ thực là rất “nặng”.

Bài: Lý Đợi

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc đời của Hữu Châu, vì định mệnh mà “chết” với sân khấu, “dính” với đám tang và “lạ” với lễ cưới.

vi-mot-khan-gia-da-qua-doi-va-vai-khan-gia-dang-lon-len

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>