Vũ kịch “Cô bé Lọ Lem”

Pin It
“Cô bé lọ lem” Op. 87, được Sergei Prokofiev sáng tác từ năm 1940 đến năm 1944. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và cuốn hút nhất của ông, và đã tạo niềm cảm hứng tuyệt vời cho các nhà biên đạo múa kể từ khi ra đời.

vu-kich-co-be-lo-lem

Âm nhạc: Sergei Prokofiev
Biên đạo:
Johanne Jakhelln Constant
Trợ lý biên đạo:
Nguyễn Phúc Hùng, NSƯT.Phan Thị Hồng Châu
Thiết kế sân khấu & phục trang:
Johanne Jakhelln Constant

Thời gian: 20h00 ngày 12 & 13/ 10/ 2013 tại Nhà Hát Thành Phố, 7 Công Trường Lam Sơn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp HCM

Các nghệ sĩ: Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận, Nguyễn Phúc Hùng, Nguyễn Lương Hòa, NSƯT. Phan Thị Hồng Châu, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Trần Thị Hồng Vân, Đinh Thị Diễm Trang, Hoàng Ngọc Thuỳ Trinh, Đào Văn Thiện, Hồ Phi Điệp, Thạch Hiểu Lăng.

“Cô bé lọ lem” Op. 87, được Sergei Prokofiev sáng tác từ năm 1940 đến năm 1944. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và cuốn hút nhất của ông, và đã tạo niềm cảm hứng tuyệt vời cho các nhà biên đạo múa kể từ khi ra đời.

“Cô bé lọ lem” là vở vũ kịch dựa trên câu chuyện cổ tích về một cô bé tội nghiệp sống cùng với mẹ kế và con riêng của bà ta, cô bé bị hành hạ, bị lãng quên trong căn bếp. Bữa tiệc của hoàng tử, cô không được đi mà phải ở nhà làm việc.

Cung điện hoàng gia, chiếc váy lấp lánh, khiêu vũ với một hoàng tử đẹp trai dưới ánh nến … là những giấc mơ huyền ảo chỉ có trong trí tưởng tượng của Cinderella. Nhờ bà tiên đỡ đầu, cuộc sống khó khăn của cô bé đã thay đổi một cách kỳ diệu. Xuất hiện một cách lộng lẫy ở cửa phòng tiệc cung điện hoàng gia, Lọ Lem đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người và cả trái tim của hoàng tử. Tuy nhiên, giấc mơ đẹp này phải kết thúc vào lúc nửa đêm, và trong sự vội vàng của mình ra đi, cô để lại một chiếc giày quý phía sau…

Đã có tới hơn 1500 phiên bản “Cô bé Lọ Lem” trên toàn thế giới với những phần biên đạo khác nhau trên phần âm nhạc của Sergei Prokofiev. Buổi diễn đầu tiên của “Cô bé Lọ Lem” được chỉ huy bởi Yuri Fayer năm 1945, tại Nhà hát Bolshoi với phần biên đạo múa của Rostislav Zakharov.

Biên đạo múa cho vở “Cô bé Lọ Lem” lần này là biên đạo nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant, người đã có nhiều kinh nghiệm với những vở ba lê cổ điển với gần 10 năm làm giám đốc nghệ thuật cho Đoàn múa Ballet Quad Cities (Hoa Kỳ). Cô là người đầu tiên đã giúp cho các nghệ sĩ HBSO tự tin trình diễn hoàn chỉnh một vở Ba lê cổ điển và làm nên thành công vang dội liên tục trong hai năm 2011 và 2012 với vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”.

vu-kich-co-be-lo-lem

Đêm biểu diễn ra mắt của vở diễn vào tháng 8 năm 2013 đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và đánh giá rất cao của giới chuyên môn và truyền thông.

Hoa Đường

Pin It

Gửi Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>